Trạng Tý Phiêu Lưu Ký: Chuyến Phiêu Lưu Thần Tiên Màu Nhiệm

Xem phim Bác Sĩ Dolittle : Chuyến Phiêu Lưu Huyền Thoại - Dolittle

Trạng Tý Phiêu Lưu Ký: Chuyến Phiêu Lưu Thần Tiên Màu Nhiệm

Trạng Tý Phiêu Lưu Ký là bộ phim điện ảnh chuyển thể từ bộ truyện ngắn Thần Đồng Đất Việt. Việc cậu bé trạng nguyên được lên màn ảnh rộng thật lắm chông gai khi dính vấn đề về bản quyền và liên tục dời lịch do đại dịch Covid. Thật sự, bộ phim có chất lượng tốt và đảm bảo mang đến những phút giây giải trí tuyệt vời cho gia đình.

Cốt truyện chính của bộ phim vẫn xoay quanh bộ tứ huyền thoại: Tí (Hữu Khang), Sửu (Bảo Tiên), Dần (Hoàng Long) và Mẹo (Đức Anh). Tí là một cậu bé vô cùng thông minh nhưng lại không có cha. Nguyên nhân mẹ cậu là cô Hai Hậu (Oanh Kiều) ngủ quên trên phiến đá và hạ sinh ra cậu. Vì thế mà Tí luôn bị bạn bè trêu chọc, chế nhạo. Nghe tin thầy Thích Thông Tuệ (Trung Dân) tinh thông mọi thứ trên đời, Tí cùng đám bạn lên đường để tìm hiểu mình thật sự là ai. Trên hành trình đó, Tí đã gặp phải muôn vàn khó khăn và khám phá ra giá trị thật sự của cuộc sống.

Khác với cốt truyện Thần Đồng Đất Việt khi mọi người trong làng Phan Thị xem chuyện mẹ Tí không chồng mà có chữa rất bình thường. Tí còn được dân làng yêu mến và hâm mộ vì trí thông minh. Trong bộ phim này, Tí liên tục bị bạn bè trêu chọc. Đối với một đứa trẻ thì thật sự rất khó chịu và đau khổ. Đó chính là lý do Tí quyết định lên chùa Phật Quang để biết được danh tính của cha mình. Cuộc phiêu lưu của Tí cũng là hành trình trưởng thành khi cậu nhận ra giá trị của tình cảm gia đình cũng như tình bạn bè. Đến cuối cùng Tí mới hiểu hạnh phúc nhất khi luôn có mẹ hai Hậu thương yêu. Bà đã thay luôn cả trách nhiệm của một người cha để chăm sóc cậu nên người. Tí còn may mắn khi có những người bạn tốt, sẵn sàng theo cậu bước vào chuyến phiêu lưu nguy hiểm và luôn sát cánh bên cạnh cậu.

Các vai diễn chính của phim mặc dù đều do các diễn viên nhí thể hiện, nhưng diễn xuất của các bé đều rất tốt và tròn vai. Các bé đã góp phần mang những nhân vật quen thuộc lên màn ảnh rộng và giúp khán giả có thể thấy được những nhân vật mình yêu thích bằng xương bằng thịt. Những diễn viên phụ như Trung Dân, Phi Phụng, Hoàng Phi, Oanh Kiều... đều hợp vai và hỗ trợ rất tốt cho các bé để tạo nên câu chuyện hoàn chỉnh.

Phần hình ảnh trong phim được nhà sản xuất xây dựng theo phong cách thần tiên (fantasy) thường thấy trong các bộ phim Disney. Tuy không thể so sánh với kỹ xảo nước ngoài nhưng thật sự so với mặt bằng chung của thị trường điện ảnh Việt Nam đã tốt hơn rất nhiều. Những tạo hình của Thần Hổ hay hai vị Thần canh cổng tuy còn khá giả nhưng lại cử động khá mượt mà. Các khung cảnh thiên nhiên được quay ở Ninh Bình, Thái Bình... cũng tuyệt đẹp, góp phần quảng bá du lịch Việt Nam qua màn ảnh. Âm nhạc cũng là một điểm cộng với các bài hát và giai điệu bay bổng của đạo diễn Đức Trí góp phần tạo nên không gian cổ tích cho bộ phim.

Nhìn chung, đây là một tác phẩm tâm huyết của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân muốn dành tặng cho các bé thiếu nhi. Nếu thành công, bộ phim có thể sử dụng chất liệu tuyệt vời của các câu truyện ngắn để hoàn thành các phần phim mới tiếp theo.

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 30.04.2021.

Kelvin Tong

Nguồn: galaxy