Thảm Họa Thiên Thạch: Tình Người Giữa Thảm Họa

Xem phim Thám Tử Lừng Danh Conan 21: Bản Tình Ca Màu Đỏ Thẫm - Detective Conan: Crimson Love Letter

Thảm Họa Thiên Thạch: Tình Người Giữa Thảm Họa

Bộ phim mới về đề tài thảm họa của nam tài tử Gerard Butler xứng đáng được liệt vào danh sách các bộ phim thảm họa hấp dẫn và cảm xúc.

Như trailer cho thấy, chuyện phim xoay quanh sự trốn chạy của gia đình Garrity trước sự diệt vong cấp độ toàn cầu, do mảnh thiên thạch hơn 14km đâm xuống Trái Đất. May mắn nằm trong danh sách sẽ được đưa xuống hầm trú ẩn nhưng gia đình họ gặp "7 lần 7 đến 49 kiếp nạn", đến nỗi khán giả không biết khi nào sự khổ cực và ngược tâm mới kết thúc. Giống như các bộ phim về đề tài diệt vong, sự tận thế chỉ là một phép thử cho cách con người đối xử với nhau trong cơn hoạn nạn. Liệu trong hoàn cảnh cái kết cận kề, con người có hy sinh bản thân và giúp đỡ người khác không, hay họ sẽ bị xâm chiếm bởi sự tàn ác và lòng ích kỷ, mà đạp lên mọi giá trị đạo đức?

Có thể xem Greendland là sự kết hợp giữa 2012 và The Impossible, khi một phần phim là sự chạy đua của các nhân vật chính đến "miền đất hứa" và một bên là sự tìm kiếm các thành viên trong gia đình, để rồi ngậm ngùi khi trùng phùng sau những giờ phút sinh tử. Với kinh phí khoảng hơn 30 triệu đô, khó đòi hỏi Greenland có những khung hình thảm họa đẹp mắt như 2012, nhưng bộ phim cũng phần nào xây dựng được những hình ảnh mô tả sự tàn phá khủng khiếp của những mảnh thiên thạch. Phần âm thanh cũng được xử lý rất tốt, kết hợp với các vụ nổ vang trời giúp khán giả như cảm nhận được những va chạm và sóng xung kích đang ở rất gần, và mường tượng phần nào sự tàn phá ghê gớm của nó.

Về diễn xuất thì vai diễn John Garrity không làm khó được Gerald Butler, khi anh đã quá quen thuộc với dạng vai này qua Siêu Bão Địa Cầu (Geostorm), Nhà Thắng Thất Thủ (Olympus Has Fallen) hay Luân Đôn Thất Thủ (London Has Fallen).... Vai diễn người vợ Allison Garrity (do "người tình Deadpool" Morena Baccarin thủ vai) và đứa con trai Nathan (do bé Roger Dale Floyd thủ vai) lại rất tốt ở phần cảm xúc, mang lại những giây phút vô cùng cảm động cho bộ phim. Sự gắn kết và diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên đã tạo nên hình ảnh một gia đình yêu thương và sẵn sàng hy sinh vì nhau.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 11.09.2020 tại các rạp trên toàn quốc.

Kelvin Tong

 

Nguồn: galaxy