Song Song: Khi Tương Lai Chỉ Là Một Thực Tại Do Quá Khứ Tạo Nên

Xem phim Sóng Gió Song Sinh

Song Song: Khi Tương Lai Chỉ Là Một Thực Tại Do Quá Khứ Tạo Nên

Song Song là bộ phim viễn tưởng trinh thám, tâm lý được làm lại từ tác phẩm Ảo Ảnh (Mirage) của đạo diễn lừng danh Tây Ban Nha. Ông chính là người tạo nên thành công của hàng loạt tác phẩm "hack" não như Sát Thủ Vô Hình (The Invisible Guest), Xác Chết Biến Mất (The Body) hay Cậu Bé Mất Tích (Boy Missing).

Cốt truyện chính của phim xoay quanh gia đình nhỏ của Trang (do Nhã Phương thủ vai) và Quân (do Trương Thế Vinh thủ vai) cùng cô con gái dễ thương. Mọi chuyện đang rất êm đềm thì Trang tìm thấy một chiếc ti vi cũ của Phong (do Thuận Phát thủ vai), một cậu bé từng sống tại ngôi nhà này. Cậu đã chết vì tai nạn cách đây 20 năm khi phát hiện một vụ án mạng kinh hoàng, cũng đúng ngày mà cơn bão nhiệt đới ập đến tàn phá thị trấn Liên Khương như hiện tại. Một cách tình cờ, Trang và Phong kết nối với nhau qua chiếc ti vi. Trang ngăn cản Phong không ra khỏi nhà và nhờ thế mà cậu được cứu sống. Thế nhưng, cuộc đời của Trang đã thay đổi mãi mãi khi Quân ở hiện tại không biết cô còn bé Cún đã không tồn tại ngay từ ban đầu. Liệu cô có tìm được cách sửa chữa lại sai lầm của mình trước khi cơn bão qua đi hay không?

Là một tác phẩm remake, đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng đã rất cố gắng để chuyển thể câu chuyện một cách hợp lý và dễ hiểu nhất. Nhiều tình tiết đã được anh chắt lọc, lược bỏ và chỉ giữ lại những chi tiết đắt nhất để đưa lên màn ảnh. Một vài phân đoạn cũng được viết thêm như sự sợ hãi của Trang lần ban đầu gặp Phong khá hợp lý. Khán giả cũng nên tìm hiểu đôi chút về những thuyết nghịch lý thời gian hay "hiệu ứng cánh bướm" để tránh khó hiểu khi cốt truyện phim thay đổi liên tục. Nói một cách đơn giản, một hành động của bạn nếu thay đổi trong quá khứ sẽ khiến tương lai của bạn hoàn toàn khác biệt. Hay tương lai cũng chỉ là một trong các thực tại mà quyết định từ quá khứ của bạn đã tạo ra mà thôi. Và quá khứ hay tương lai cũng chỉ là những phạm trù mang tính chất tương đối. Một thay đổi nhỏ ở dữ liệu ban đầu luôn khiến kết quả mà bạn tạo ra khác biệt vô cùng lớn.

Các diễn viên chính trong phim đều là các ngôi sao được nhiều người yêu thích như Nhã Phương, Trương Thế Vinh, Tiến Luật, Hoàng Phi... Tuy không có vai diễn nào đột phá về diễn xuất nhưng họ đều tròn vai và hóa thân trọn vẹn vào nhân vật. Đặc biệt còn có một diễn viên được nhà sản xuất và đạo diễn giấu kín đến hiện tại và chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ của khán giả.

Phần hình ảnh trong phim được làm khá tốt ở những phân cảnh kỹ xảo. Cơn bão được tạo ra rất thật với mây đen che kín mang đến sự nguy hiểm không ngờ. Âm thanh cũng trọn vẹn ở những khung cảnh hồi hộp với nhạc phim réo rắt, ám ảnh.

Nhìn chung, Song Song được đánh giá là một phim hay, với câu chuyện nhiều bất ngờ, mới lạ cùng sự kết hợp hòa quyện của diễn xuất, hình ảnh và âm thanh.

Song Song đã chính thức ra mắt từ ngày 02.04.2021 tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Kelvin Tong

 

Nguồn: galaxy