Những Minh Tinh Nói Không Với Mạng Xã Hội - Phần 2

Xem phim Những Bản Tình Ca – Mình Và Cậu - 2018

Những Minh Tinh Nói Không Với Mạng Xã Hội - Phần 2

Né dùng mạng xã hội tránh được nhiều rắc rối – Những ngôi sao này đều thống nhất thế đó!

Phần 1

Mary-Kate và Ashley Olsen

Hàng triệu người vào nửa đầu thập niên 90 xem đôi chị em này lớn lên. Tuy nhiên, giờ đây hiếm khi chúng ta nghe tin tức về họ. Cả Mary-Kate và Ashley Olsen đều tránh xa những cặp mắt như sói rình mồi của giới truyền thông, tất nhiên là họ chẳng dại gì lên Twitter, Facebook hay Instagram.

Cặp song sinh ngày nào lấn sân vào lĩnh vực thời trang và gặt hái vô số thành công.

“Chúng tôi chẳng có Twitter, Instagram hay Facebook. Cả hai tương tác với khách hàng và người hâm mộ theo cách riêng tư hơn.” Ashley giải thích trên Net-A-Porter năm 2017.  

Có lẽ, sau sự kiện cô em gái Elizabeth Olsen bị cộng đồng mạng chửi rủa vì không đăng vài dòng tưởng nhớ Chadwick Boseman lúc anh qua đời, cặp song sinh càng thấy quyết định ấy là quá sức chính xác.

Emily Blunt

Dù ông chồng diễn viên kiêm đạo diễn John Krasinski đăng hàng tá tấm ảnh về cô vợ xinh đẹp lên mạng, Emily Blunt tuyệt nhiên biệt tích trên các kênh online.

“Lên đó có khi cũng tạo được sự chú ý nhưng tôi cảm thấy không hợp. Tôi rất hiếm nhắn tin trả lời người khác.” Cô nói trong cuộc phỏng vấn với Vulture năm 2015. “Ngoài ra, tôi cảm thấy nghề của mình là thuyết phục khán giả rằng tôi là người khác. Nếu tôi tiết lộ bản thân quá nhiều thì khác nào phá hoại bát cơm bản thân.”

Tóm lại, hãy chờ năm sau ra rạp chiếu phim xem A Quiet Place 2 ủng hộ Emily chứ đừng trông mong cô ấy "online". 

Kristen Stewart

Kristen Stewart làm thế giới dậy sóng khi trở thành một trong ba thiên thần Charlie vào năm 2019 và nhận lời diễn công nương Diana vào năm 2020. Tuy nhiên, cô nàng chưa đăng tấm hình quảng bá hay thông tin cá nhân lên các tài khoản mạng xã hội.

 “Tôi nói nghe có vẻ lố lăng và hiển nhiên nhiều người sẽ bảo tôi phát biểu giống bà già nhưng chúng ta có thể làm nhiều điều thú vị hơn là phí thời gian cho việc ấy.”

Robert Pattinson

Tương tự người đồng nghiệp kiêm bạn gái cũ, Robert Pattinson tránh đưa những thông tin cá nhân lên mạng. Dù anh không quá lo lắng về việc ảnh hưởng danh tiếng hay sự soi mói quá mức từ thiên hạ.

“Giờ lớn tuổi rồi nên người ta chẳng còn gây rối cho tôi giống hồi trước. Ngày còn trẻ, cánh săn ảnh phát cuồng lên vì tôi – vừa rời nhà thì họ bắt đầu hét ầm lên. Quá sợ khi nhớ lại. Giờ ai mà quan tâm nữa. Đám tạp chí lá cải biến mất và người ta đăng thông tin lên Instagram.” – Anh kể với tờ New York Time năm 2019.

Tại sao Robert Pattinson không chơi Instagram như sao khác. “Chà, tôi già cỗi và nhàm chán lắm và chỉ tập cho có cơ bụng khoảng 2 tuần 1 năm thôi.”

Keira Knightley

Xa xửa xa xửa, thật ra chúng ta từng có cơ hội theo dõi Keira Knighley tại Twitter. Nếu bạn đủ nhanh tay!

“Tôi từng có một tài khoản Twitter sống chừng 5 giây. Mới chỉ 3 giây đã có 100 người theo dõi nên tôi sợ quá và xóa luôn.” Cô kể trên The Observer năm 2019. “Tôi lập Facebook được 1 ngày vào 10 năm trước. Dù không đăng bất cứ gì nhưng Facebook vẫn cứ gửi mail cho tôi thường xuyên như thể tôi là thành viên tích cực vậy.”

Lisa Bonet

Lisa Bonet nổi tiếng nhờ vai diễn trong Angel Heart và cuộc hôn nhân tuyệt vời cùng "Aquaman" Jason Momoa. Tuy nhiên, cô chẳng có tài khoản online. Momoa dùng chúng nhưng Bonet thì tránh xa, cô sống đời lánh mạng xã hội và hướng các con theo.”

“Chúng tôi dẹp tivi cũng không vào Facebook. Nó nằm ngoài danh sách ưu tiên.” Cô kể với Essence năm 2014. “Tôi cảm thấy bản thân đủ mạnh mẽ để tránh xa mấy thứ đó. Tôi muốn nuôi dưỡng trí tưởng tượng các con hơn. Chúng thật đáng yêu khi có thể chơi hàng giờ cùng mấy cái máy bay giấy.

Mila Kunis

Mila Kunis là phần nổi bật trong đời sống mạng xã hội của anh chồng đẹp trai Ashton Kutcher. Ấy thế mà, cô không tự mình xuất hiện.

“Tôi bị lỗi thời. Tôi nhớ bạn cùng phòng từng nói ‘Cái này gọi là Facebook’ và tôi như thể ‘Facebook là gì? Người ta chọc nhau trên đó à. Quái đản hết sức.” Cô kể với Cosmopolitan năm 2018.

“Khi Ashton và tôi gặp lại, anh từng rất háo hức dùng mạng xã hội, lúc ấy chỉ đơn thuần kết nối mọi người. Thế nhưng, mọi thứ trở nên tồi tệ và dần trở thành ai gào thét to nhất ai hung hăng nhất và ai tiêu cực nhất. Chơi chẳng vui tí nào.”

Olivia Colman

Olivia Colman đang diễn vai nữ hoàng Elizabeth trong phim hay The Crown. Hình ảnh bà truyền khắp ngóc ngách Internet nhưng Colman không hề chủ động đăng lên tài khoản cá nhân. Với dữ diễn viên, tiêu cực ở đó quá tốn thời gian xử lý.

“Da mặt tôi đâu đủ dày để lơ mọi lời. Thiên hạ nghĩ rằng có thể cầm điện thoại lên rồi viết bất cứ thứ gì về người họ chả hề biết rồi nhấn gửi đi mà không thèm để ý hậu quả, cũng đâu nghĩ đến việc đã tổn thương người khác. Vài lần, tôi đọc một số bình luận rồi bất lực, thức trắng đêm và cảm thấy tuyệt vọng. Có lẽ họ chẳng có ý xấu nhưng tôi khó lòng chịu nổi.”

Emma Stone

Người muốn Emma Stone "online" có vô số. Tuy nhiên, cũng như cô bạn thân “Jen béo”, Emma tránh xa khỏi mạng xã hội. ”Nó có gì tích cực chứ.”

Cô nói với tạp chí Elle 2018 – “Người ta có thể tự quyết định đưa ra gì và tiếp nhận gì trên mạng.”

Lược dịch theo Bestlifeonline

Nguồn: galaxy