Những Minh Tinh Nói Không Với Mạng Xã Hội - Phần 1

Xem phim Những Bản Tình Ca – Mình Và Cậu - 2018

Những Minh Tinh Nói Không Với Mạng Xã Hội - Phần 1

Ngày càng nhiều ngôi sao dùng mạng xã hội để tuyên truyền phim mới, chương trình và các thông tin họ thấy hữu ích. Tuy nhiên, không dùng chưa chắc là việc xấu.

Tại sao họ lại từ bỏ một phương thức quảng bá hiệu quả đến vậy? Cùng Galaxy Cinema tìm hiểu nhé!

Jennifer Lawrence

Jennifer Lawrence có hàng tá hình được chia sẻ khắp mọi ngóc ngách Internet nhiều năm qua. Từ tấm ảnh cú ngã để đời vì bộ váy Dior chặt chém đêm Oscar 2013 đến khoảnh khắc đi “quẩy” cùng Adele năm 2019. Rõ ràng America’s Sweetheart là một ngôi sao rất được cư dân mạng chú ý.

Ấy vậy mà, “Jen béo” từ chối góp mặt trên mạng xã hội. Cô chia sẻ tại cuộc phỏng vấn vào năm 2014 “Tôi không bao giờ lập Twitter đâu. Nếu các bạn thấy tài khoản Facebook, Instagram hay Twitter nào bảo đó là tôi thì chắc chắn là hàng dỏm đấy.” Tuy nhiên, trong buổi trò chuyện với tờ InStyle năm 2018, nữ diễn viên tiết lộ cô cũng có những tài khoản cá nhân chỉ “nhòm ngó xung quanh” thôi chứ chẳng bao giờ đăng bài.

George Clooney

Người đàn ông hào hoa phong nhã George Clooney được cả thế giới yêu mến. Thế nhưng, bạn sẽ không tìm được một tấm ảnh tự sướng trên Instagram hay thấy cái tweet nào cả.

Anh tiết lộ bí mật này với tờ Variety năm 2014 “Tôi thích chè chén ban đêm. Lỡ mà nói ngu ngốc thì sao. Thế nên, khỏi dùng. Matt Damon, Brad Pitt và tôi chẳng có gì muốn phát biểu để viết đến 140 ký tự lên twitter lúc 3 giờ sáng hết.

 Eddie Murphy

Khi một tài khoản dường như “đã chứng thực” bằng tên Eddie Murphy tweet một tin về phần phim mới Coming To America năm 2017, chính Eddie cũng chỉ biết thông qua báo chí – bởi vì anh có lập tài khoản Twitter bao giờ.

“Tôi chẳng lên mạng tương tác với người hâm mộ, viết theo kiểu ‘Hôm nay ăn gì!’”. Anh kể tại cuộc phỏng vấn do Hollywood Reporter thực hiện năm 2016. “Tôi thấy người ta làm vậy rồi nhưng tôi không có lý do gì để đăng mấy post kiểu ‘Phải chi được ở đấy cùng các bạn’ / ‘Tôi sắp đi tới cửa hàng.’ / ‘Nhìn bức ảnh em bé này đi.’… Làm vậy chi đâu!”

Scarlett Johansson

Scarlett Johansson là một nữ diễn viên vô cùng nổi tiếng. Hình ảnh của nàng có mặt khắp mọi nơi trên Trái Đất. Từ thuở non trẻ đóng Love In Translation và Girl With A Pearl Earring, hay đến khi chờ thành Black Widow được yêu mến thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel, nàng vẫn nói không với mạng xã hội!

Năm 2016, Scarlett trả lời tờ Marie Claire “Mấy thứ đó khiến tôi phát điên. Tôi chẳng hiểu sao cần phải ‘chia sẻ’.  Tự khai thác đời tư bản thân để gây chú ý hay sao.”

Vì thế, dù các bạn đồng nghiệp MCU lập tài khoản Twitter rất nhiều, Scarlett luôn “Say No!”.

Benedict Cumberbatch

Ngôi sao thường vào vai các vĩ nhân Benedict Cumberbatch cảm thấy mạng xã hội chưa hợp với mình. “Tham gia cộng đồng mạng thì thành thảm họa mất. Không làm điều đó được.“

Năm 2016, anh nói trả lời People: “Tôi đi quá giới hạn mất, làm một việc chẳng ý nghĩa gì. Nơi đó quá độc hại và khiến tôi mệt mỏi. Tôi muốn dùng năng lượng của mình để tập trung vào thứ ưu tiên hàng đầu – công việc.” Tuy nhiên, một fan tweet đã giúp anh chạm đến ước mơ – vai chính phim truyền hình Patrick Melrose. Có lẽ ngày nào đó anh sẽ mở lòng.

Daniel Radcliffe

Bạn có thể tìm thấy cậu “Harry Potter” này ở khắp mọi nơi, từ sách tới tivi, tới sân khấu. Thế nhưng, đố ai tìm được Daniel Radcliffe trên mạng vì cậu khẳng định rằng mình tránh xa Twitter và Instagram do cảm thấy lo lắng.

“Chả phải ghét gì nó mà do tôi sử dụng tệ lắm, rồi sẽ bị cuốn vào tranh cãi.” Daniel kể với Busy Phillpps trong chương trình Busy Tonight. “Thần kinh tôi không đủ để đối phó mấy thứ ở đó. Tôi e rằng bản thân khó đủ sức quản lý tài khoản và phải nhờ người khác. Thế là mất đi tính chân thật rồi. Tôi chẳng bao giờ thấy dễ chịu khi dùng.”

Tina Fey

Cộng đồng mạng là chỗ lý tưởng để chia sẻ những ý tưởng gây cười nhưng nghệ sĩ hài kiêm biên kịch nổi tiếng Tina Fey thì chưa sẵn sàng “nhảy vào”.

Khi được hỏi về việc tạo tài khoản Twitter, Tina đã bông đùa “Tại sao tôi phải chọc cười miễn phí?” Và đó nào phải là lý do duy nhất. Năm 2015, cô trả lời Entertainment Tonight rằng  “Đơn giản là do tôi không đủ thời gian dành cho nó.”

Brad Pitt

Đừng mong thấy Brad Pitt trên mạng thời gian gần đây. Ngôi sao vừa đoạt Oscar Nam phụ xuất sắc nhất nói với E! News năm 2019 “Điều đó chẳng bao giờ xảy ra đâu.”

Tuy nhiên, sau đó anh cũng nói nước đôi “Chà, đúng là đừng bao giờ nói không bao giờ nhưng đời có vẻ tốt đẹp nếu sống xa mạng xã hội. Tôi thấy không cần.” Biết đâu tương lai Brad sẽ dùng nên chúng ta cứ hy vọng đi.

Lược dịch theo Bestlifeonline

Nguồn: galaxy