​​​​​​​ Những Bộ Phim Có Kết Thúc Bị Chỉnh Sửa

Xem phim Phim Thực Thần - Hàn Quốc - tvN

​​​​​​​ Những Bộ Phim Có Kết Thúc Bị Chỉnh Sửa

Kết thúc của một bộ phim thường là thứ ấn tượng nhất trong đầu khán giả khi họ ra khỏi rạp - điều đó đồng nghĩa với việc nhà sản xuất phải làm ra cái kết thật đáng nhớ, thỏa mãn người xem. Chính vì lý do này, vài đoạn kết đã được chỉnh sửa. Dưới đây là ví dụ - thường là do khán giả phản ứng tiêu cực khi xem bản chiếu nháp.

Little Shop Of Horrors 

Năm sản xuất: 1986

Thể loại: Kinh dị, Hài

Thời lượng: 94 phút

Đạo diễn: Franz Oz

Diễn viên: Rick Moranis, Ellen Greene

Giải thưởng: Đề cử Oscar Kĩ xảo xuất sắc nhất & Bài hát trong phim xuất sắc nhất

Trong Little Shop Of Horrors, quái vật dưới hình dạng cây ăn thịt người Audrey II ăn tất cả các nhân vật chính. Kết thúc phim cũng giống như phiên bản nhạc kịch: Seymour (Rick Moranis) giải cứu Audrey (Ellen Greene) khỏi bị ăn thịt, nhưng cô đã chết vì vết thương quá nặng. Audrey cố gắng chiến đấu với Audrey II, nhưng cái cây ăn luôn anh ta, và vài phút cuối cùng thì Audrey II sinh sôi nảy nở xâm chiếm luôn Trái Đất. Đạo diễn Frank Oz đã thay đổi có hậu hơn vì bị khán giả ghét bỏ sau khi chiếu bản nháp. May mắn thay, Warner Bros. đã thêm cái kết gốc khi phát hành đĩa Blu-ray; nó buồn và hơi kinh dị, nhưng rất đáng xem.

Army Of Darkness

Năm sản xuất: 1992

Thể loại: Kinh dị, Hài

Thời lượng: 81 phút

Đạo diễn: Sam Raimi

Diễn viên: Bruce Campbell, Embeth Davidtz

Bộ phim kinh dị-hài kinh điển này có kết thúc khủng khiếp. Ở phiên bản ra rạp chiếu phim, nhân vật chính Ash trở về thời đại của mình bằng lọ nước phép. Sau khi quay lại, Ash đã xử lý ả Deadite trong trường đoạn hành động hài hước và tuyệt cú mèo. Thế nhưng, bản gốc kết đen tối hơn nhiều – đúng như tên phim. Ash đã uống quá nhiều nước thần, ngủ quên và thức dậy ở London hậu tận thế. Đoạn kết này gợi mở cho phần tiếp theo nhưng không làm thỏa mãn người xem. Dù sao, đây vẫn là kết cục khó thể quên được.

True Romance

Năm sản xuất: 1993

Thể loại: Tội phạm, Tâm lí, Tình cảm

Thời lượng: 119 phút

Đạo diễn: Tony Scott

Diễn viên: Christian Slater, Patricia Arquette

Một bộ phim kinh điển khác có kết thúc bị chỉnh sửa hoàn toàn khác biệt là True Romance. Ở cái kết mà chúng ta xem ở rạp, vai chính Clarence (Christian Slater), bị bắn trong trận đấu súng kinh hoàng giữa phe cảnh sát và những kẻ bất lương. Ai cũng nghĩ rằng Clarence đã chết, nhưng rồi anh ta thức dậy và đi giữa hoàng hôn với bạn gái Alabama (Patricia Arquette). Tuy nhiên, trong bản gốc của biên kịch thiên tài cá tính Quentin Tarantino, Clarence thực sự đã chết. Alabama rời khỏi hiện trường tội ác một mình và lang thang tới biên giới Mexico. Đạo diễn Tony Scott đã quay cả hai, nhưng cuối cùng chọn kết có hậu hơn  vì cảm thấy True Romance đã quá bi đát.

Die Hard With A Vengeance

Năm sản xuất: 1995

Thể loại: Hành động

Thời lượng: 128 phút

Đạo diễn: John McTiernan

Diễn viên: Bruce Willis, Jeremy Irons, Samuel L. Jackson

Cái kết Die Hard With A Vengeance khi chiếu rạp là John McClane theo dõi tên phản diện Simon Gruber ở Canada và rồi với phong cách hành động anh hùng đúng chất thời thượng, bắn rơi trực thăng của gã bằng viên đạn duy nhất. Tuy nhiên trong phiên bản gốc, Gruber đã trốn thoát còn McClane bị đuổi khỏi Sở Cảnh sát New York. McClane gặp lại Gruber ở quán cà phê châu Âu và buộc gã phải chơi trò roulette Nga với súng phóng lựu (vâng, chúng tôi nghiêm túc). Studio nhúng tay vào và yêu cầu thay đổi với lập luận rằng kết thúc này làm cho McClane quá nham hiểm thủ đoạn (và có lẽ quan trọng hơn là thiếu chất hành động). Dù kết như thế đúng không đủ tính ngoạn mục nhưng chúng ta sẽ có thêm một lần đối mặt trực diện giữa McClane và Gruber. Thật đáng tiếc!

Pretty In Pink

Năm sản xuất: 1986

Thể loại: Hài, Tâm lí, Tình cảm

Thời lượng: 97 phút

Đạo diễn: Howard Deutch

Diễn viên: Molly Ringwald, Jon Cryer

Trong phần kết ban đầu phim teen kinh điển thập niên 1980 này, Andie (Molly Ringwald) thành đôi với người bạn thân nhất Duckie (Jon Cryer), không phải là "anh chàng hoàn hảo" Blane (Andrew McCarthy). Biên kịch John Hughes đã tạo kết thúc mới cho Andie và Blane đến với nhau, sau khi khán giả xem bản nháp tỏ ra ghét Duckie. Nhiều người cho rằng Some Kind Of Wonderful, được sản xuất và viết bởi John Hughes một năm sau đó, là lời xin lỗi cho cái kết nhàm chán của Pretty In Pink. Nhân vật Keith (Eric Stoltz), nên duyên với người bạn thân nhất Watts (Mary Stuart Masterson), chứ chẳng phải nàng hot girl trường học Amanda (Lea Thompson).

Fatal Attraction

Năm sản xuất: 1987

Thể loại: Tâm lí, Li kì

Thời lượng: 119 phút

Đạo diễn: Adrian Lyne

Diễn viên: Michael Douglas, Glenn Close, Anne Archer

Giải thưởng: Đề cử Oscar Phim hay nhất, Nữ chính xuất sắc nhất, Nữ phụ xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Biên tập xuất sắc nhất.

Khán giả xem bản chiếu nháp cũng ghét kết nguyên bản bộ phim cổ điển này. Cô nhân tình thần kinh của Dan Gallagher (Michael Douglas) - Alex Forrest (Glenn Close) sẽ tự sát để gán tội cho Dan Gallagher. Đoạn kết này đã bị vứt xó và thay bằng cái kết ly kỳ, khi Alex tìm cách giết Beth, vợ Dan. Thật khó cho rằng kết thúc ban đầu là tốt hơn sau khi xem cái sau, nhưng đây cũng là đoạn kết thú vị.

Scott Pilgrim vs. The World (2010)

Năm sản xuất: 2010

Thể loại: Hành động, Hài

Thời lượng: 112 phút

Đạo diễn: Edgar Wright

Diễn viên: Michael Cera, Mary Elizabeth Winstead

 Cái kết ban đầu của Scott Pilgrim vs. the World là Scott (Michael Cera) hội ngộ với bạn gái cũ Knives (Ellen Wong) chứ không phải Ramona (Mary Elizabeth Winstead). Đạo diễn Edgar Wright đã thực hiện thay đổi sau phản ứng khi khán giả phản đối dữ dội lúc xem bản nháp. Điều thú vị nhất là, anh đã quay bộ phim trước khi tác giả Bryan Lee O'Malley phát hành cuốn sách Scott Pilgrim cuối cùng - Scott Pilgrim Finest Hour, trong đó Ramona và Scott cũng trở lại với nhau.

Election

Năm sản xuất: 1999

Thể loại: Hài, Tâm lí, Tình cảm

Thời lượng: 103 phút

Đạo diễn: Alexander Payne

Diễn viên: Matthew Broderick, Reese Witherspoon

Giải thưởng: Đề cử Oscar Kịch bản xuất sắc nhất

Nguyên bản, bộ phim hài đen Election đã hết khá thỏa mãn- nhưng cũng ít hài hước. Trong cái kết đó, Jim McAllister (Matthew Broderick) làm việc cho đại lý xe hơi sau khi nghỉ việc giáo viên. Tracy Flick (Reese Witherspoon) ghé thăm anh và trò chuyện. Điều đó cũng tương tự như nguyên tác. Tuy nhiên, khán giả xem bản chiếu thử không thích nó, vì vậy đạo diễn Alex Payne đã quay kết thúc mới, để McAlliste làm hướng dẫn viên bảo tàng ở New York.

Nguồn: galaxy