Kong Rất Giống Người Hùng Phim Hành Động John McLane?

Xem phim Người Hùng Sao Hỏa - John Carter

Kong Rất Giống Người Hùng Phim Hành Động John McLane?

Godzilla vs. Kong đang gây bão tại các rạp chiếu phim ngoài nước Mĩ. Doanh thu tuần đầu công chiếu vượt mốc 120 triệu $ - con số rất khả quan giữa thời kì dịch bệnh Covid-19 vẫn đang là nỗi sợ của toàn nhân loại. Bom tấn thuộc Vũ trụ quái vật này thành công đã thắp sáng niềm tin cho các hãng phim tiếp tục tung ra các siêu phẩm, đưa phòng vé thế giới quay lại thời kì đỉnh cao trước đại dịch.  

Doanh số ngoạn mục ấy có được nhờ các nhà làm phim hiểu rất rõ khán giả cần gì ở một bom tấn quái thú. Đạo diễn Adam Wingard vô cùng chú trọng mặt hình ảnh, kĩ xảo và âm thanh. Đem đến cho người xem trải nghiệm vô cùng mĩ mãn tại rạp chiếu phim.

Lần này, bé bự Godzilla – Titan mang trách nhiệm giữ cân bằng tự nhiên bỗng dưng sát hại người vô tội. Để cứu lấy Trái Đất, con người cầu cứu Kong – một Titan Alpha khác.

Kong (lúc này chưa là King) được công chúng gọi bằng rất nhiều mĩ từ như: Kỳ quan thứ 8, Chúa đảo Đầu Lâu và giờ đây, đạo diễn Adam Wingard coi chàng khỉ tương tự John McLane – người hùng trong loạt phim hành động nổi tiếng Die Hard.

Tại sao nhà làm phim trẻ tuổi của Monsterverse lại so sánh anh chàng thám tử sở cảnh sát New York với chú khỉ thích tắm nắng tắm sông và mê ăn hải sản?

Đừng lo, trong Godzilla vs. Kong sẽ không có cảnh chân Kong chảy máu vì những mảnh kính vỡ và bò điên cuồng ở lỗ thông hơi để tránh đám quái vật điên cuồng săn đuổi. (Hãy nhớ rằng Kong giờ nặng vài chục nghìn tấn và cao hơn trăm thước!)

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà đạo diễn Adam Wingard lại so sánh chàng Kong với John McLane. Vai trò của Kong ở Godzilla vs. Kong rất giống John McLane trong Die Hard. Đạo diễn Adam Wingard nhấn mạnh “Kong mang hình tượng người hùng phim hành động thập niên 80.”

Hãy nhìn những gì Kong làm. Giải cứu thế giới. John McLane mang sứ mệnh nhẹ nhàng hơn – cứu hàng chục người đang bị bắt cóc. Vợ John McLane thuộc nhóm con tin. Kong hi sinh tất cả vì cô bé cuối cùng thuộc dân tộc Iwi. Quá giống!

John McLane trải qua nhiều phen suýt chết để hạ được tên thủ lĩnh khủng bố Hans Gruber vừa tàn ác lại vừa xảo quyệt cùng đám đàn em cũng thiện chiến không kém.

Kong vượt nhiều thử thách trước lúc đọ sức cùng Đế vương bất tử Godzilla. Đó là một con thằn lằn nặng hơn trăm ngàn tấn, cao hơn 130m, da dày như tường thành và sở hữu tuyệt kĩ Atomic Breath- phun phóng xạ hơn vòi cứu hỏa. “Những người hùng xuất sắc nhất luôn chịu muôn vàn khổ ải. Họ không thể ngừng nghỉ giây phút nào, phải cố gắng đối mặt và vượt qua.” – Wingard giải thích. 

Hãy nhớ đến cảnh trong trailer, khi Godzilla và Kong đụng độ trên biển. Dù các đoạn giới thiệu hé lộ cảnh Kong hạ gục Godzilla nhưng sự thật chưa chắc là thế. Đừng quên rằng, Godzilla đã sống ở môi trường nước hàng trăm triệu năm, thủy chiến là thế mạnh của bé bự. Thằn lằn hạt nhân không dễ thua trên sân nhà thế được.

“Godzilla luôn ở kèo trên với Kong, nhất là trên mặt biển. Điều này khiến Kong gặp rất nhiều vấn đề. Khó khăn chồng chất - đây là thứ các anh hùng bắt buộc phải gặp trên đường bảo vệ chính nghĩa.” – Đạo diễn nói thêm.

Phim mới Godzilla vs. Kong đã ra mắt tại các rạp chiếu phim toàn quốc từ 26.03.2021. 

Lược dịch theo Cinemablend

 

 

Nguồn: galaxy