Kẻ Cắp Nhân Dạng: Chuyện Tình Yêu Nhẹ Nhàng Và Đầy Day Dứt

Xem phim Mối Tình Dang Dở - The Tiger And The Fish

Kẻ Cắp Nhân Dạng: Chuyện Tình Yêu Nhẹ Nhàng Và Đầy Day Dứt

Pháp nổi tiếng là một quốc gia lãng mạn, và không quá khó hiểu khi họ có nhiều bộ phim hay về chủ đề tình yêu. Điển hình là Lăn Đến Bên Em (Rolling to You) năm 2018 và Kẻ Cắp Nhân Dạng hiện tại, cả hai đều là những tác phẩm nhẹ nhàng, ngọt ngào và đầy day dứt trong tình yêu.

1. Nội Dung và Phân Tích Phim

Simon sống ở trại mô côi từ nhỏ. Cậu bé rất cô đơn khi không có bạn bè và luôn khát khao có một gia đình êm ấm. Cậu còn giữ một bí mật lớn khi có khả năng biến thành bất kỳ người nào khi chạm vào cơ thể người đó. Trong một lần tình cờ, cậu gặp gỡ và thân thiết với hai người bạn nhỏ Thomas – Madeleine, hai anh chị em đang sống trong một gia đình hạnh phúc. Được mời đến nhà họ chơi, lần đầu tiên Simon cảm nhận được sự ấm áp từ những con người xa lạ nhưng lại rất thân thuộc. Nhưng sau khoảng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi, một tai nạn chết người xảy ra với Thomas, và Simon quyết định sẽ thay thế cậu bé tội nghiệp này, để những người ở lại không cảm thấy đau xót. Thế nhưng, hành động này của cậu đã kéo theo những bi kịch về sau khiến cho tình yêu giữa Simon và Madeleine trở nên đầy oan nghiệt.

Với một chủ đề kỳ ảo mới lạ, phim mới của điện ảnh Pháp đã mang đến cho khán giả những dư vị tuyệt vời về tình bạn, tình yêu và tình cảm gia đình. Khả năng biến hình của Simon chỉ là một nhân tố, để khai thác sự khao khát của con người cùng mối liên kết với người khác. Chẳng ai trên đời này là muốn cô đơn, vì muốn được người khác thương yêu nên Simon đã biến thành Thomas, thay vì thông báo cho gia đình cậu bé. Nhưng mặc cảm tội lỗi khi lừa dối những người mình yêu thương nhất, khiến vết thương tâm hồn của cậu ngày càng lớn và khoét sâu những nỗi đau vào trái tim cậu. Khi tình yêu với Madeleine lớn dần lên cũng là lúc những tổn thương lại đau đớn gấp bội.

Có thể thấy bộ phim mang đầy tính nhân văn, khi đề cập đến những tình cảm lớn lao của con người và sự lựa chọn của họ để đạt được hạnh phúc. Quyết định ngày xưa của Simon thật sự ranh giới đúng sai rất khó phân biệt, khi cậu bé chỉ mới 8 tuổi và nếu đặt bản thân ở vị trí đó, chúng ta sẽ làm gì cho đúng nhất cũng là điều nan giải. Tuy nhiên, quyết định của cậu khi lớn lên là một hành động anh hùng sẽ khiến khán giả cảm động và thương xót.

2. Hình Ảnh và Âm Thanh

Đạo diễn Leo Karmann đã mang đến những khung cảnh đầy tuyệt đẹp của một vùng biển ngập tràn nắng vàng. Những góc quay cũng được ông đặc tả với nhiều ánh sáng hết sức có thể. Thứ ánh sáng của sự lạc quan, dễ chịu khiến bộ phim có một tông màu tươi sáng và truyền cảm hứng. Âm thanh của phim cũng được kết hợp tốt và được đầu tư rất kỹ lưỡng.

3. Diễn Viên và Diễn Xuất

Các diễn viên Pháp dường như luôn mang đến rất nhiều cảm xúc. Bộ ba diễn viên nhí Albert, Simon và Vicki đã tạo nên những nhân vật đầy đáng yêu, ngây thơ. Sự kết nối của cả ba tạo nên một sợi dây liên kết vô hình về tình bằng hữu, tri kỷ, ảnh hưởng đến họ nhiều năm sau. Chịu trách nhiệm đóng vai Simon và Madeleine lúc lớn là Benjamin Voisin và Camille Claris, cả hai đã tạo nên một tình yêu đẹp nhưng u buồn. Chỉ cần ánh mắt khi nhìn nhau cũng đã đủ để vạch trần những gì che giấu nhiều năm liền. Nhìn chung, các diễn viên đều đã làm tốt vai trò của mình và mang cảm xúc thật sự đến khán giả.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 21.08.2020.

Kelvin Tong

 

Nguồn: galaxy