Đừng Gọi Anh Là Bố: Đầy Hài Hước, Dễ Thương Và Đậm Đà Tình Cảm Gia Đình

Xem phim Quyết Định Tối Thượng - Executive Decision

Đừng Gọi Anh Là Bố: Đầy Hài Hước, Dễ Thương Và Đậm Đà Tình Cảm Gia Đình

Bộ phim tình cảm, hành động hài mới của Thái Lan được remake từ tác phẩm Đạp Gió Rẽ Sóng, đã từng làm bùng nổ màn ảnh Hoa Ngữ với bộ ba diễn viên nổi tiếng Đặng Siêu, Bành Vu Yến và Triệu Lệ Dĩnh. Đứng trước cái bóng quá lớn của phần phim tiền nhiệm, phiên bản chuyển thể vẫn thu hút và tạo nên sự thành công ở phòng vé nội địa.

Cốt truyện xoay quanh mối quan hệ "cơm không lành, canh chẳng ngọt" của hai cha con Prem và Got. Got luôn nghỉ cha mình sống lạnh lùng, vô tình và là nguyên nhân dẫn đến mẹ anh tự tử khi Got còn nhỏ. Vô tình trong một lần tai nạn, Got lại xuyên không trở về thời gian những năm của thập niên 90 và tình cờ gặp Prem thời trai trẻ. Như sự sắp đặt của số phận, hai cha con trải qua những giây phút vào sinh ra tử và trở thành bạn thân của nhau. Anh còn may mắn gặp lại mẹ mình khi bà còn trẻ và vô cùng xinh đẹp. Cũng từ đấy anh hiểu hơn về cha mẹ mình và cả những trăn trở, khó khăn của họ trong cuộc sống. Liệu anh có thể thay đổi những chuyện đã xảy ra trong quá khứ và tạo ra một tương lai tốt đẹp cho gia đình mình không?

Trước tiên, bộ phim đầy hấp dẫn khi mang lại cho khán giả những tình huống hài hước khi cha con bỗng nhiên trở thành bạn bè đồng trang lứa. Hàng loạt câu chuyện tréo ngoe khi con trai cưa cẩm mẹ vì không biết bà là mẹ ruột, hay mẹ quyến rủ con trai vì bố muốn thử lòng người anh em tốt của mình, mọi tình tiết thật sự rất duyên dáng và làm khán giả cười ra nước mắt. Tác phẩm còn mang đến một câu chuyện tình thân đầy ấm áp và giúp người xem có thêm bài học về tình cảm gia đình. Những phân cảnh Got nghe tin mẹ đang mang giọt máu là mình trong người, hay lúc cậu làm chủ hôn cho cha mẹ thật sự gây xúc động mạnh.

Là một bộ phim xuyên không, Đừng Gọi Anh Là Bố mang đến một không gian đầy hoài cổ với những con đường cổ kính với đèn lồng, rạp chiếu phim phong cách cũ hay những quán bar kết hợp karaoke hoài niệm. Âm nhạc trong phim cũng kết hợp tốt khi các bài hát tình ca trong phim được lồng ghép vào những phân cảnh và tình thân.

Dàn diễn viên trong phim đều rất nổi tiếng và được yêu thích của điện ảnh Thái. Pope Thanawat, người vào vai Got là nam thần đình đám với các tác phẩm Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh hay Chiêu Trò Lừa Gạt. Prem do Ter Chantavit thủ vai tuy ít nổi tiếng hơn nhưng từng được biết đến là biên kịch của bộ phim Tình Người Duyên Ma. Còn Sammy Cowell với vai Bew, người yêu của Prem và mẹ của Got thì thu hút bởi vẻ đẹp ngọt ngào.

Tóm lại, đây là bộ phim hay, truyền tải rất thành công thông điệp ý nghĩa, đi cùng là sự đầu tư về bối cảnh và dàn diễn viên vừa xinh đẹp vừa tài năng.

Đừng Gọi Anh Là Bố đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 13.11.2020.

Kelvin Tong

Nguồn: galaxy