Chồng Người Ta: Tác Phẩm Khắc Họa Nỗi Đau Của Tình Yêu Đồng Tính

Xem phim Người Tình Của Chồng Tôi

Chồng Người Ta: Tác Phẩm Khắc Họa Nỗi Đau Của Tình Yêu Đồng Tính

Chồng Người Ta là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến. Chú là diễn viên quen mặt với nhiều bộ phim truyền hình và sân khấu kịch Thế Giới Trẻ. Để bắt đầu vai trò mới này, chú đã chọn một đề tài khá nhạy cảm ở Việt Nam, là khắc họa về cuộc đời và nỗi đau của những người đồng tính.

Cốt truyện chính của phim xoay quanh những mối quan hệ tình thù đầy oan trái do tình yêu và giới tính mang lại. Hơn 20 năm trước, chàng thiếu gia Trung được gia đình hứa hôn với cô tiểu thư Hà, môn đăng hộ đối. Chuyện tình của họ đã rất đẹp cho đến khi Trung gặp và mang lòng yêu Cường, người làm việc tại lò gạch của cha mình. Họ say đắm và đến nhau như sự sắp đặt của định mệnh, nhưng không ngờ đã tạo nên những vết thương đầy đau đớn và nghiệt ngã cho cả ba. Nhiều năm sau, Cường lúc này đã có gia đình êm ấm với người vợ xinh đẹp là Trúc và cậu con trai hotboy tài giỏi. Mọi việc tưởng như đã ngủ quên thì cùng với sự xuất hiện của Thắng, chàng trai bí ẩn biết toàn bộ bí mật ngày xưa, bóng ma quá khứ chực chờ quay lại và nuốt chửng hạnh phúc nhỏ bé mà gia đình Cường đang có.

Chọn đề tài khá nhạy cảm, nếu không cẩn thận, biên kịch và đạo diễn dễ dàng tạo nên sự phản cảm nếu khai thác không thông minh. Nhưng may mắn Chồng Người Ta lại không rơi vào vết xe đổ này. Qua tình yêu của Cường và Trung, tác phẩm phần nào đã cho thấy góc khuất của những người đồng tính yêu nhau. Tình yêu nào mà chẳng đẹp, nhưng dưới con mắt của nhiều người trong xã hội, đó là sự sai trái không thể chấp nhận. Bộ phim đã dùng hình ảnh của người cha liên tục đập đầu vào tường, lấy lý do gia đình không thể chịu nỗi nhục nhã này và ép con mình cưới người anh không hề yêu. Từ đó nói lên những khổ tâm mà người đồng tính hay gặp phải.

Đôi khi họ không được sống thật bản thân mình mà phải lấy vợ, sinh con để giữ thể diện cho gia đình. Những lời nói dị nghị của xã hội cũng là những "nhát dao" khứa vào lòng họ liên hồi. Biên kịch còn khá chắc tay khi tạo nên một cú twist (lật tình huống) đầy kinh ngạc ở thời lượng sau 2/3 phim. Khán giả chắc chắn sẽ vô cùng bất ngờ và thích thú với tình tiết đắt giá này.

Các vai chính của phim là Trúc, Hà, Cường được lần lượt giao cho Yaya Trương Nhi, Thanh Trúc, Trịnh Xuân Nhản. Trong đó, hai nữ diễn viên đã quá quen thuộc với các bộ phim điện ảnh, truyền hình nên diễn xuất tốt và khắc họa tốt nỗi đau của những người phụ nữ bị chồng mình phản bội. Xuân Nhản là diễn viên mới nên thể hiện chưa mượt mà, nhưng thân hình nóng bỏng với cơ bụng sáu múi của nam diễn viên chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều khán giả. Bộ phim còn có sự tham gia với rất nhiều khách mời nổi tiếng như chú Hữu Châu, Đại Nghĩa, Lê Dương Bảo Lâm... góp phần tạo nên tiếng cười và thay đổi chút không khí cho bộ phim chính kịch này.

Tuy nhiên, một số điểm phim cần cải thiện là lời thoại có nhiều đoạn hơi sến, vài cảnh phim lặp lại nhiều lần gây khó hiểu. Ngoài ra, một số diễn viên trẻ cần cố gắng hơn do thoại và biểu cảm chưa tốt. Nhưng nhìn chung đây là bộ phim hay và giúp khán giả có cái nhìn thoáng hơn về thân phận của những người đồng tính.

Chồng Người Ta đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 20.11.2020.

Kelvin Tong

 

Nguồn: galaxy