10 Diễn Viên Thực Sự “Không Thể Nhận Ra” Trên Màn Ảnh (P.1)

Xem phim Những Siêu Nhân Công Lý: Khủng Hoảng Trên Không - Justice League: Crisis On Two Earths

10 Diễn Viên Thực Sự “Không Thể Nhận Ra” Trên Màn Ảnh (P.1)

Màn “biến hình” của những diễn viên dưới đây chắc chắn sẽ khiến các bạn phải “Ồ” lên ngạc nhiên vì sự khác biệt không thể nào tưởng tượng nổi.

Tilda Swinton trong Suspiria (2018)

Tham gia Suspiria, Tilda Swinton đã cho thấy khả năng biến hóa ngoạn mục trong diễn xuất của mình khi cùng một lúc thể hiện 3 nhân vật là Madame Blanc, Mother Helena Markos và Dr. Josef Klemperer. 

Theo đó, tạo hình của Mother Helena Markos và Dr. Josef Klemperer thực sự ấn tượng vì chúng khiến khán giả hoàn toàn không còn nhìn ra Tilda Swinton mà thay vào đó là một phù thủy già gớm ghiếc và một người đàn ông già nua 82 tuổi.

Eddie Murphy trong Coming To America  (1988) và Coming 2 America  (2021)

Cũng như Tilda Swinton, Murphy đóng khá nhiều vai trong hai phần Coming To America 1988 và Coming 2 America (2021). Tuy nhiên theo đánh giá, nhân vật khó nhận ra nhất của anh chính là Saul - một người Do Thái lớn tuổi và cũng là vị khách quen thuộc ở tiệm cắt tóc. 

Theo đấy, ý tưởng để Murphy vào vai một người da trắng do đạo diễn John Landis đưa ra nhằm phản đối việc một số nghệ sĩ người Do Thái như Eddie Cantor, Al Jolson đã biểu diễn với khuôn mặt bôi đen. 

Nhiệm vụ hóa trang cho Murphy do nghệ sĩ trang điểm huyền thoại Rick Baker phụ trách - đây cũng là người từng làm việc với Landis trong video Thriller của Michael Jackson. 

Billy Crystal trong The Princess Bride (1987)

Billy Crystal xuất hiện trên màn ảnh trong cuộc phiêu lưu hấp dẫn của The Princess Bride chưa đầy 5 phút. Và nếu các bạn không kịp nhận ra anh ấy thì cũng đừng cảm thấy băn khoăn, có lỗi vì thực sự rất khó để biết được khi nam diễn viên đã “khoác” lên mình tạo hình một người đàn ông già nua với mái tóc bạc bù xù, mũi to và mắt sâu hoắm. Trong bộ phim này, Crystal đã hợp tác với nghệ sĩ trang điểm Peter Montagna. 

Glenn Close trong Hook (1991)

Nếu như Billy Crystal  xuất hiện trong The Princess Bride khoảng 5 phút thì thời lượng của Glenn Close trong Hook (1991) chỉ chiếm khoảng vài giây.

Thế nhưng, dù lên hình vô cùng ít (có thể nói là xuất hiện thoáng qua tựa một cái chớp mắt cũng không hề sai) nhưng công đoạn chuẩn bị cho nhân vật này lại không hề đơn giản một chút nào.

Hẳn bạn còn nhớ Gutless - một thành viên với bộ râu xồm xoàn của thuyền trưởng Hook, người đã bị phạt đưa đến “boo box” với tội danh thiếu tin tưởng vào thủ lĩnh của mình chứ? Vâng, bạn không đọc nhầm đâu, đó chính là nữ diễn viên Glenn Close của chúng ta đấy!

Gary Oldman trong Hannibal (2001)

Gary Oldman đã tạo dựng được dang tiếng đáng ngưỡng mộ của mình trong nhiều năm qua nhờ khả năng biến hóa khôn lường (tựa như một chút tắc kè hoa) để thay đổi bản thân nhằm phù hợp với yêu cầu của vai diễn.

Trong đó, nhân vật khiến ngay chính nam diễn viên cũng phải bất ngờ hơn cả vì sự khác biệt tối đa đó chính là vai kẻ hiếp dâm trẻ em bị liệt tứ chi, bị biến dạng khuôn mặt trong phim kinh dị tâm lý của Ridley Scott - Hannibal. 

Được biết, vai diễn này đòi hỏi Gary Oldman và nhân viên mất rất nhiều thời gian để trang điểm cũng như làm chân/ tay giả. Họ đã sử dụng một loại silicone được phát minh bởi nghệ sĩ trang điểm Greg Cannom cùng cộng sự của anh ấy là Wesley Wofford. Nó được sử dụng lần đầu tiên cho bộ phim khoa học viễn tưởng Bicentennial Man ra mắt năm 1999.

Còn tiếp... (Theo Independent)

 

Nguồn: galaxy